Giáo hội phật giáo Việt Nam
Thành phố Biên hòa
 
VP: Chùa Đức Quang, số 33 Đường Nguyễn Ái Quốc, Khu phố 1, phường Tân Phong, thành phố Biên Hoà. ĐT: 0251 394.6769. Email: btspgbienhoa@gmail.com. ngày làm việc: thứ 2 - 4 - 6 trong tuần.
NỘI SAN BÁT NHÃ SỐ 07 - PHẬT THÀNH ĐẠO - MỪNG XUÂN DI LẶC - GIÁP THÌN - 2024

NỘI SAN BÁT NHÃ SỐ 07 - PHẬT THÀNH ĐẠO - MỪNG XUÂN DI LẶC - GIÁP THÌN - 2024

Tác giả: Ban Trị sự Phật giáo thành phố Biên Hòa
Mời bạn đọc cùng theo dõi NỘI SAN BÁT NHÃ SỐ 07 với chủ đề "PHẬT THÀNH ĐẠO - MỪNG XUÂN DI LẶC (Giáp Thìn 2024)" Ban Trị sự - Ban Văn hoá Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Biên Hoà ra mắt ngày 09/01/2024
Giới thiệu

Quý độc giả thân mến!

Thời tiết đang giao mùa, thế gian đang rộn ràng, tất bật cho những công việc cuối cùng để chuẩn bị đón một năm mới, một mùa xuân mới. Đây là điểm giao thời giữa năm cũ và năm mới, giữa một chu kỳ vận hành của đất trời, của vạn vật cỏ cây. Và đây được xem khoảng thời gian là vui nhất, nhộn nhịp, ấm áp và ý nghĩa nhất của đời sống nhân sinh.

Mùa xuân của thế gian là vậy, còn mùa Xuân trong Phật giáo chính là sự tĩnh lặng, an trú của tâm hồn, sự tỉnh giác để hiểu được mọi quy luật của thế gian và tự nhắc mình trong sự nỗ lực tu tập để tạo ra được năng lượng bình an cho chính mình và cho mọi người. Thời gian, không gian là một dòng sinh diệt không cùng và luôn biến chuyển. Mùa xuân đến rồi lại đi, hoa tàn rồi lại nở, việc đời việc người cũng không nằm ngoài quy luật ấy. Và chỉ khi, những người con Phật luôn giữ được trong tâm mình một “chân tâm hằng hữu” thì hồn xuân, tầm xuân, tiết xuân vẫn luôn tồn tại mãi trong ý niệm của chúng ta.

Nhân dịp cả nước đang đón chào mùa xuân mới, Ban Trị sự - Ban Văn hóa GHPGVN thành phố Biên Hòa trân trọng gửi đến quý độc giả Nội san Bát Nhã số 07 với chủ đề “Phật Thành đạo và Xuân Giáp Thìn - 2024”. Kính chúc tất cả mọi người xuân mới dồi dào sức khoẻ và xuân khai phúc lạc, chính mỗi chúng ta hãy đón xuân và trở về với mùa xuân đạo pháp, mùa xuân bất tận, phúc lạc đong đầy.

Ban Văn hóa GHPGVN thành phố Biên Hòa – Ban Biên soạn Nội san Bát Nhã xin thành kính tri ân sự quan tâm của chư tôn Hoà thượng, Thượng toạ, Ni trưởng, Ni sư, chư đại đức tăng ni, quý đạo hữu đã gửi bài viết đăng trong Nội san Bát Nhã số 07. Sự thương tưởng của chư tôn đức và quý đạo hữu trí thức làm cho Ban Văn hóa GHPGVN thành phố Biên Hòa có thêm động lực hoàn thiện Nội san Bát Nhã số 07 với chủ đề “Phật Thành đạo và Xuân Giáp thìn”.

Ban Văn Hoá GHPGVN thành phố Biên Hòa thành tâm niệm ân quý Ngài, cầu nguyện trên chư Phật gia hộ cho chư tôn đức tăng, ni, quý thiện hữu tri thức cùng quý độc giả thân tâm an lạc, Phật sự viên thành.

Nam mô Hoan Hỷ Tạng Bồ-tát Ma-ha-tát.

Ban Văn hóa GHPGVN thành phố Biên Hòa

Đường Link Nội san Bát Nhã số 7:

/Images/Editor/files/Noi%20san_xuan_email.pdf


Thư viện nên xem
  • PHÁT BIỂU CỦA BAN TRỊ SỰ GHPGVN THÀNH PHỐ BIÊN HÒA
  • DIỄN VĂN KHAI MẠC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT PHẬT SỰ 2023
  • BÁO CÁO TỔNG KẾT PHẬT SỰ NĂM 2023