Giáo hội phật giáo Việt Nam
Thành phố Biên hòa
 
VP: Chùa Đức Quang, số 33 Đường Nguyễn Ái Quốc, Khu phố 1, phường Tân Phong, thành phố Biên Hoà. ĐT: 0251 394.6769. Email: btspgbienhoa@gmail.com. ngày làm việc: thứ 2 - 4 - 6 trong tuần.
NỘI SAN BÁT NHÃ SỐ 08 với chủ đề

NỘI SAN BÁT NHÃ SỐ 08 với chủ đề "Mừng Đức Phật Đản sanh – Phật lịch 2568 – Dương lịch 2024"

Tác giả: Ban Trị sự Phật giáo thành phố Biên Hòa
Mời bạn đọc cùng theo dõi NỘI SAN BÁT NHÃ SỐ 08 với chủ đề "Mừng Đức Phật Đản sanh – Phật lịch 2568 – Dương lịch 2024" Ban Trị sự - Ban Văn hoá Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Biên Hoà ra mắt ngày 19/05/2024
Giới thiệu

Cách đây hơn 26 thế kỷ, một vầng quang đã rực sáng dưới chân Hy Mã Lạp Sơn, lung linh dòng sông Hằng huyền thoại, hoà quyện trong sắc hương thơm ngát của chư Thiên, mây trời kết ngũ sắc báo hiệu cho nhân loại một bậc thánh giải thoát xuất hiện đó là Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Sự kiện vi diệu hi hữu này đã giúp cho chúng sinh nơi trần thế vén màn vô minh của bao kiếp để tìm lại ánh sáng minh triết và đức tin nơi chính mình và đây cũng là bức thông điệp báo hiệu cho nhân loại một con đường mới, một hướng đi mới bằng bánh xe từ bi và vầng trăng trí tuệ.

Đức Phật thị hiện nơi trần thế để chỉ rõ cho chúng sinh con đường hạnh phúc, nó không ở đâu xa mà ngay trong thực tại. Nếu chúng ta biết học hỏi giáo lý, biết hoá giải những chướng ngại trong cuộc sống bằng sự thực hành thì chúng ta sẽ tìm được an vui ngay trong đời sống hiện tại. Mỗi người khi cả thân, khẩu và ý đều được chánh niệm thực hành trong thiện pháp thì có thế “chuyển mê khai ngộ, ly khổ đắc lạc”, và tìm được giá trị cao quý đích thực, đây là một minh chứng bằng tự khả năng của mình. Vâng, hạnh phúc không ở đâu xa cũng không cần vay mượn, cầu xin ở một đấng tối cao nào mà chúng ta chỉ cần nhìn lại bản tâm của mình, nuôi dưỡng tâm hồn bằng bốn viên ngọc quý Từ, Bi, Hỷ, Xả để từ đó đời sống của chúng ta sẽ được hướng thượng và niềm an lạc viên mãn.

Mùa Phật Đản lại về, hoa Vô ưu lại một lần nữa nở trên quê hương Việt Nam và đây cũng là lúc muôn triệu con tim đều cùng hòa chung nhịp đập, một dạ chí thành quy hướng, hân hoan, long trọng tổ chức lễ kỷ niệm ngày Đản sinh của Đức Từ Phụ. Nội San Bát Nhã số 08 do Ban Văn Hoá Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Biên Hòa biên soạn, được ra mắt để kính mừng Đại lễ Phật đản PL. 2568.Ngôn từ không thể diễn tả hết ý, giấy bút không thể phơi bày hết thảy tâm tư nên khi tưởng nhớ đền Ngài, không gì hơn là mỗi chúng ta hãy luôn an trú trong tâm Phật của mình để được thể nhập vào Pháp thân thường trụ của Như Lai. Và cũng là cơ hội để biến mình thành đoá sen thơm ngát giữa cõi ta bà đầy bùn sình đen tối. Thực hiện được điều này mới thể hiện đúng với ý nghĩa Đản sanh cao quý của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni.

Ban Văn Hoá Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Biên Hòa thành kính niệm ân chư tôn đức tăng, ni, quý tác giả gần xa đã luôn quan tâm, ủng hộ và đóng góp cho nội dung được đa dạng phong phú. Ban Văn Hoá không quên kính niệm ân chư tôn đức Thường trực Ban Trị sự GHPGVN thành phố Biên Hoà luôn hết lòng ủng hộ, động viện để mỗi kỳ Nội san đều được thành tựu viên mãn. Kính chúc quý Ngài luôn pháp thể khinh an, chúng sinh dị độ và một mùa Phật Đản tràn đầy ý nghĩa.

Ban Văn hóa GHPGVN thành phố Biên Hòa

Đường Link Tải xuống Nội san Bát Nhã số 8:

/Images/Editor/files/Noi%20san_08_email.pdf


Thư viện nên xem
  • ĐỪNG THẤY ĐỎ MÀ VỘI TƯỞNG RẰNG ĐÃ CHÍN
  • TẢN MẠN VỀ NHÀ SƯ TU NHẬP THẾ
  • CHỢT NHỚ NHÀ SƯ KHỔ HẠNH LÊ TRUNG TRANG