Giáo hội phật giáo Việt Nam
Thành phố Biên hòa
 
VP: Chùa Đức Quang, số 33 Đường Nguyễn Ái Quốc, Khu phố 1, phường Tân Phong, thành phố Biên Hoà. ĐT: 0251 394.6769. Email: btspgbienhoa@gmail.com. ngày làm việc: thứ 2 - 4 - 6 trong tuần.

Biên Hoà: Bà Trương Mỹ Hoa – Nguyên Phó Chủ Tịch Nước CHXHCNVN thăm Trường hạ Long Vân

Ngày 15/08/2023
Biên Hoà: Bà Trương Mỹ Hoa – Nguyên Phó Chủ Tịch Nước CHXHCNVN thăm Trường hạ Long Vân

Sáng ngày 14/08/2023 (nhằm 28/06/Quí Mão) tại Tịnh nghiệp đạo tràng Trường hạ Chùa Long Vân (Biên Hòa - Đồng Nai) cung đón  Ni Trưởng Thượng Huệ Hạ Hương - Chứng Minh Phân ban Ni giới Trung ương, Chứng Minh Phân ban Ni giới tỉnh Đồng Nai, và Bà Trương Mỹ Hoa – Nguyên Phó Chủ Tịch Nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam - Chủ tịch Quỹ Học Bổng Vừ A Dính - Chủ nhiệm câu lạc bộ “Vì Hoàng sa- Trường Sa thân yêu”, cùng phái đoàn đã viếng thăm đạo tràng Long Vân.

Đón tiếp phái đoàn có Ni Trưởng Thượng Như hạ Dung – Phó Trưởng PBNG. TƯ – Trưởng PBNG Tỉnh Đồng Nai - Trụ Trì Chùa Long Vân, Ban chức sự hạ trường và chư hành giả an cư.

Nhằm góp phần nâng cao nhận thức, hun đúc tình yêu và trách nhiệm dành cho biển đảo quê hương. Mở đầu, Ni trưởng Chứng Minh đã phát biểu khai mạc buổi lễ: “ Với tinh thần của người con Phật luôn đồng hành cùng dân tộc, vì thế trong mọi hoạt động của Tổ Quốc, luôn gắn kết thể hiện trách nhiệm của công dân. Để Đạo Phật đi vào thế gian, hòa nhập, phát triển. Đồng thời cũng thể hiện tinh thần từ bi yêu thương – chia sẻ những khó khăn nơi đầu sóng ngọn gió của các chiến sĩ nơi biển Đảo”.

Tiếp đến, Bà Trương Mỹ Hoa đã chia sẻ những hoạt động trong suốt  10 năm qua của CLB “Vì Hoàng Sa- Trường sa thân yêu” cũng như những khó khăn, thành quả  25 năm thành lập Quỹ Học Bổng Vừ A Dính. Nơi chuyến tuyến, các anh hùng chiến sĩ hy sinh thân mình, ngày đêm bảo vệ giữ bình yên cho Tổ Quốc, mỗi giọt máu các anh rơi xuống là một phần đất được bảo vệ, đất liền được an bình.

Tiếp lời Ni trưởng Trụ trì thân gởi lời tri ân đến Bà Trương Mỹ Hoa cùng phái đoàn đã viếng thâm hạ trường Long Vân, cũng như chia sẽ những hoạt động của Hội trong suốt những năm qua. Nhân đây Ni Trưởng gởi lời tri ân sâu sắc, niệm ân đến các anh hùng chiến sĩ nơi biển đảo thân yêu, đêm ngày canh giữ hòa bình cho Tổ Quốc.

Với tinh thần tri ân - báo ân của người con Phật, chút tấm lòng gởi đến biển đảo, ni chúng trường hạ ủng hộ chia sẻ tấm lòng yêu thương đến các chiến sĩ.

Kết thúc buổi viếng thăm trong không khí hoan hỷ, đậm tình người, yêu thương và biết ơn.

 Quảng Tiên