Giáo hội phật giáo Việt Nam
Thành phố Biên hòa
 
VP: Chùa Đức Quang, số 33 Đường Nguyễn Ái Quốc, Khu phố 1, phường Tân Phong, thành phố Biên Hoà. ĐT: 0251 394.6769. Email: btspgbienhoa@gmail.com. ngày làm việc: thứ 2 - 4 - 6 trong tuần.

CHÙA PHÚC LÂM TỔ CHỨC TRAO 500 PHẦN QUÀ TẾT QUÝ MÃO ĐẾN NGƯỜI MÙ

Ngày 05/01/2023
CHÙA PHÚC LÂM TỔ CHỨC TRAO 500 PHẦN QUÀ TẾT QUÝ MÃO ĐẾN NGƯỜI MÙ

Sáng ngày 05/ 01/ 2023 (nhằm 14/ chạp/ Nhâm Dần), chùa Phúc Lâm (phường Tân Tiến, thành phố Biên Hòa) đã tổ chức trao quà Tết Quý Mão có tổng kinh phí 240 triệu đồng đến người mù và người có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh Đồng Nai.

Đến dự buổi trao quà có Thượng tọa Thich Minh Trí, Trụ trì Chùa Phúc Lâm, bà Nguyễn Thị Hữu, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Tân Tiến, bà Phan Thị Thanh Tình, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Tân Tiến, bà Phan Thị Hóa, Chủ tịch Hội Người cao tuổi phường Tân Tiến, đại diện Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai, quý phật tử bổn tự Phúc Lâm, Ban Chấp hành và hội viên Hội Người mù các huyện: Trảng Bom, Thống Nhất, Long Thành, Tân Phú, Xuân Lộc, Vĩnh Cửu, Cẩm Mỹ và thành phố Biên Hòa cùng người có hoàn cảnh khó khăn cư ngụ tại phường Tân Tiến.

Thượng tọa Thích Minh Trí phát biểu khai mạc chào mừng 400 hội viên Hội Người mù đến từ các huyện, thành phố Biên Hòa và 100 người có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương sở tại đã tập trung về Chùa Phúc Lâm để nhận những món quà nghĩa tình trước thềm Xuân Quý Mão. Thượng tọa Trụ trì kiêm Trưởng ban tổ chức cảm ơn các nhà hảo tâm, quý mạnh thường quân: Queen Maha Maya Buddhist Temple, Ban Giám hiệu Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai, Công ty TNHH Dịch vụ Bảo vệ Hoàng Thiện, quý đạo hữu phật tử bổn tự đã luôn đồng hành cùng Chùa Phúc Lâm trong các hoạt động an sinh xã hội, nhất là chia sẻ yêu thương đối với người mù, người khó khăn đang cần sự giúp đỡ. Nhân dịp Tết đến xuân về, Thượng tọa thành tâm cầu nguyện hồng ân Tam bảo gia hộ mọi người vô lượng an lạc, cát tường như ý.

Ông Nguyễn Hồng Minh, Chủ tịch Hội Người mù thành phố Biên Hòa, thay mặt các Hội Người mù các huyện, thành phố và người khó khăn trong tỉnh, xúc động bày tỏ lòng tri ân đến Thượng tọa Thích Minh Trí, đến các nhà hảo tâm, quý mạnh thường, quý phật tử Chùa Phúc Lâm đã luôn dành tình cảm yêu thương đặc biệt đối với người mù trong suốt 12 năm qua. Dịp này, ông Chủ tịch Hội Người mù thành phố Biên Hòa đại diện Ban Chấp hành Trung ương Hội Người mù Việt Nam, trao tặng Kỷ Niệm chương vì hạnh phúc người mù đến Thượng tọa Thích Minh Trí.

Thay mặt cấp ủy, chính quyền địa phương, bà Nguyễn Thị Hữu, Chủ tịch UBND phường Tân Tiến phát biểu ghi nhận và đánh giá cao những hoạt động thiết thực của Chùa Phúc Lâm trong công tác từ thiện xã hội, chia sẻ khó khăn không chỉ đối với người dân địa phương mà cả người mù trong toàn tỉnh. Bà Chủ tịch UBND phường cảm ơn nghĩa cử trân quý của Thượng tọa Trụ trì và của các nhà hảo tâm, quý phật tử Chùa Phúc Lâm.

Tiếp đến, Ban tổ chức đã trao tăng 500 phần quà Tết Quý Mão đến tận tay người mù và người có hoàn cảnh khó khăn hiện diện tại buổi trao quà. Mỗi phần quà trị giá 400 ngàn đồng, gồm: gạo, đường, sữa, dầu ăn, bột ngọt, bánh quy, cá hộp và phong bì tiền mặt.

Ban Tổ chức cũng hỗ trợ tiền xe, phát điểm tâm sáng và cơm trưa đến người mù, người khó khăn đến nhận quà với tổng kinh phí 40 triệu đồng.

Một số hình ảnh được ghi nhận tại buổi trao quà:

Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN TP. Biên Hòa