Giáo hội phật giáo Việt Nam
Thành phố Biên hòa
VP: Chùa Đức Quang, số 33 Đường Nguyễn Ái Quốc, Khu phố 1, phường Tân Phong, thành phố Biên Hoà. ĐT: 0251 394.6769. Email: btspgbienhoa@gmail.com. ngày làm việc: thứ 2 - 4 - 6 trong tuần.

PHẬT GIÁO THÀNH PHỐ BIÊN HÒA HỖ TRỢ NGƯỜI DÂN CÁC XÃ BỊ PHONG TỎA CỦA HUYỆN THỐNG NHẤT

Ngày 13/07/2021
PHẬT GIÁO THÀNH PHỐ BIÊN HÒA HỖ TRỢ NGƯỜI DÂN CÁC XÃ BỊ PHONG TỎA CỦA HUYỆN THỐNG NHẤT

Sáng ngày 13/ 07/ 2021, đoàn Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Biên Hòa do Thượng tọa Thích Minh Trí, Trưởng ban Trị sự làm trưởng đoàn đã đến huyện Thống Nhất tỉnh Đồng Nai hỗ trợ người dân các xã bị cách ly y tế và ủng hộ lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19.

Tại trụ sở Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Thống Nhất, đoàn đã trao 50 triệu đồng cho ông Trần Đức Hòa, Phó Chủ tịch UBND huyện để kịp thời động viên, chia sẻ những khó khăn vất vả của lực tuyến đầu phòng chống dịch bệnh Covid-19 của huyện.

Sau đó, đại diện UBMTTQVN huyện Thống Nhất đã tận tình hướng dẫn đoàn đến 5 xã cách ly y tế: Gia Tân 1, 2, 3, Quang Trung và Gia Kiệm trao tặng 300 phần nhu yếu phẩm trị giá 90 triệu đồng đến các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn đang cách ly tại đây.

Bà Vũ Thị Yến, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận kiêm Chủ tịch UBMTTQVN huyện Thống Nhất phát biểu ghi nhận và cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của chư tôn đức Ban Trị sự và Trụ trì các tự viện trên địa bàn thành phố Biên Hòa đã chung tay góp sức cùng chính quyền, mặt trận, đoàn thể địa phương trong công tác an sinh xã hội, hỗ trợ người dân khó khăn tại các xã cách ly y tế do đại dịch Covid-19.

Thượng tọa Thích Minh Trí, Trưởng ban Trị sự Phật giáo thành phố Biên Hòa cho biết tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường, toàn tỉnh Đồng Nai đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ nên có phần ảnh hưởng đến đời sống kinh tế người dân. Với tinh thần từ bi của Phật giáo, nhằm chia sẻ yêu thương đến những người yếu thế do ảnh hưởng dịch Covid-19, sau chương trình hỗ trợ người dân ở huyện Thống Nhất, Thường trực Ban Trị sự sẽ tiếp tục thực hiện chương trình trao tặng 1000 phần quà đến những người yếu thế tại các phường cách ly y tế (phong tỏa) trên địa bàn thành phố Biên Hòa.

Được biết trước đó, ngày 11/ 07/ 2021, Thượng tọa Thích Minh Trí, thay mặt Thường trực Ban Trị sự đã đến trụ sở Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa ủng hộ 75 triệu đồng đến lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố.

Theo Báo Đồng Nai, tính từ đầu đợt dịch lần thứ 4 đến sáng ngày 13/07, toàn tỉnh ghi nhận 455 ca dương tính với Covid-19. Trong đó, TP.Biên Hòa là địa phương có số ca dương tính nhiều nhất với 189 ca, tập trung ở các phường Tân Biên, Hóa An, Phước Tân, Long Bình Tân, Hố Nai, Tân Hòa, Hòa Bình. Hầu hết các phường của thành phố đều đã ghi nhận ca dương tính với Covid-19.

Đức Hải – Ban TTTT GHPGVN TP. Biên Hòa